Hotline: 0984.291.286
0963.813.288
0

Người phụ nữ xây dựng thương hiệu cho chè La Bằng

Đăng ngày: 23-04-2021, 5:53 pm
Những năm trước đây, khi nhắc đến sản phẩm trà Thái Nguyên, mọi người chỉ biết đến chè Tân Cương và một số ít thương hiệu chè khác. Tuy nhiên, trong mấy năm trở lại đây, đặc biệt là từ năm 2006 khi hợp tác xã chè La Bằng được thành lập thì trên thị trường Thái Nguyên thương hiệu chè La Bằng với màu vàng óng của nước, mùi thơm đặc trưng và vị ngọt thanh tao của trà đã được nhiều người biết đến. Góp phần nâng tầm cho thương hiệu Chè La Bằng vang xa có sự đóng góp không nhỏ của nữ chủ nhiệm hợp tác xã chè La Bằng. Chị là nữ Chủ nhiệm hợp tác xã - Chị Nguyễn Thị Hải

Ngay lần gặp đầu tiên khi tiếp xúc với chị, điều mà ai cũng cảm nhận được, chị là một phụ nữ năng động, hoạt bát và nhiệt tình. Khi được hỏi chị đã có những đóng góp gì mang lại sự thành công trong quá trình xây dựng thương hiệu chè La bằng, chị Hải chia sẻ: sinh ra và lớn lên tại La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên - mảnh đất vốn xưa kia cây chè là cây trồng truyền thống nên chị rất gắn bó với cây chè và chị cũng là người hiểu hơn ai hết về sự vất vả một nắng hai sương của người nông khi làm ra sản phẩm trà ngon vì thế mỗi sản phẩm trà làm ra luôn được chị nâng niu, trân trọng... "cũng chính vì thế mà tôi luôn đau đáu phải xây dựng thương hiệu cho chè La Bằng, để sản phẩm chè La Bằng đến được với bạn bè trong nước và quốc tế.. Và đến hôm nay, tôi rất vui vì mình đã thực hiện được mong ước đó” - chị Hải xúc động khi nhắc đến thương hiệu chè La Bằng.

Sẵn có niềm đam mê nghề chè và ngay sau khi hợp tác xã chè La Bằng được thành lập năm 2006, thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi với nhiệm vụ được giao điều hành quản lý, chị Nguyễn Thị Hải đã cùng với chính quyền xã La Bằng tích cực vận động bà con trong xã phá bỏ chè cũ trồng chè giống mới. Ban đầu công việc này không hề đơn giản vì một bộ phận người dân không ủng hộ, nhưng chị Hải không hề nản lòng mà bằng chính việc làm cụ thể, chủ động tìm giống chè mới trồng thay thế giống chè cũ, nên chỉ sau 2 năm khi mọi người thấy rõ hiệu quả kinh tế của chè giống mới cho năng suất cao, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt.... Từ đó, người dân tin tưởng làm theo, đồng thời chị còn vận động bà con nêu cao trách nhiệm của mỗi xã viên khi tham gia hợp tác xã, thực hiện tốt quy trình chăm sóc, sản xuất, chế biến chè đúng tiêu chuẩn an toàn, tạo sản phẩm sạch, có chất lượng cao, từ đó tạo được niềm tin nơi khách hàng, từng bước đưa chè La Bằng đến với người dân. Không chỉ gới thiệu sản phẩm tại địa phương chị còn tích cực tham gia các hội chợ, triển lãm, hội thảo bởi chị hiểu rằng đây là kênh thông tin hiệu quả, thuận lợi nhất để giới thiệu quảng bá sản phẩm cũng như hình ảnh của hợp tác xã với bạn bè gần xa, cũng vì thế mà không một hội chợ nào dù trong Nam hay ngoài Bắc mà chị vắng mặt bởi chị mong muốn qua mỗi đợt hội chợ sẽ có cơ hội giới thiệu sản phẩm, tìm hiểu thị hiếu của khách hàng để từ đó tìm hướng đi mới cho chè La Bằng.

 

ChNguyễn Thị Hải giới thiệu với khách hàng về chè La Bằng tại hội chợ Lào Cai tháng 9/2012

Chị Hải cũng chia sẻ thêm: cho dù chưa phải là tất cả, còn nhiều việc còn phải làm ở phía trước nhưng những kết quả đạt được hôm nay là động lực vô cùng to lớn đối với chị, để chị tiếp tục vững bước trên con đường đã lựa chọn và một động lực vô cùng quan trọng giúp chị thành công trong công việc đó là sự ủng hộ của chồng và sự trưởng thành của các con - người con trai đã tốt nghiệp đại học,- chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, hiện đang công tác tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đại Từ và người con gái đã tốt nghiệp Học viện Tài chính, chuyên ngành Kế toán doanh nghiệp, hiện đang công tác tại Hà Nội.

Có thể nói, với sự đóng góp tích cực của nữ Chủ nhiệm hợp tác xã Nguyễn Thị Hải, qua hơn 6 năm thành lập, đến nay, hợp tác xã chè La Bằng đang hoạt động ngày càng hiệu quả, đời sống của người trồng chè đã ngày càng được cải thiện và điều quan trong hơn cả đó là thương hiệu chè la Bằng đã vang xa hơn và hợp tác xã chè La Bằng đã trở thành mô hình điểm trong việc hình thành các tổ đội hợp tác sản xuất cho các địa phương học tập./.

 Bài và ảnh: Lệ Hằng

Copyright 2021 © Chethai.com.vn; all rights reserved.
Tên doanh nghiệp: Hợp tác xã Chè La Bằng
Địa chỉ: Xóm Rừng Vần, xã La Bằng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên
GPĐKKD số 4600648230 do Phòng Kế hoạch-tài chính huyện Đại Từ cấp lần 1 ngày 6/12/2006 đăng ký thay đổi lần 5 ngày 6/3/2021
Email: htxchelabang@gmail.com - SĐT: 0984591897

tel zalo