Hotline: 0984.291.286
0963.813.288
0

Điểm du lịch suối Tiên Sa - La Bằng

Đăng ngày: 23-04-2021, 5:53 pm

Xã La Bằng - huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên cách thành phố Thái Nguyên 35 km về phía Tây Bắc. Nằm trên con đường liên tỉnh Thái Nguyên

Xin mời du khách hãy một lần đến với La Bằng, đến với nơi cội nguồn của lịch sử Cách mạng Thái Nguyên, đến với suối Tiên Sa để chiêm ngưỡng, thưởng thức những gì mà thiên nhiên ban tặng.
Xã La Bằng - huyện Đại Từ - tỉnh Thái Nguyên cách thành phố Thái Nguyên 35 km về phía Tây Bắc. Nằm trên con đường liên tỉnh Thái Nguyên - Tuyên Quang, cách thị trấn Đại Từ 4 km về phía Tuyên Quang.
    Người xưa kể lại, Suối La Bằng ngày ấy rất đẹp, dòng nước trong xanh, hai bên cây cối xum xuê toả bóng mát, vào một tối đẹp trời có 4 cô Tiên xuống đánh cờ, mải mê đánh cờ trời sáng lúc nào không biết, không kịp về trời, 4 cô Tiên đã hoá thành đá, ở 4 góc của bàn cờ từ đó đến nay suối La Bằng có tên là Suối  Tiên.
      Khi tới La Bằng, từ của rừng, chúng ta đã gặp hai bên là thành đá dựng đứng, Kẹm La Bằng được thấy từ Kẹm Đỏm thuộc Huyện Sơn Dương Tỉnh Tuyên Quang. Từ Kẹm vào khoảng 500m. Đây là Suối Trơn, rải suối này có Đá rất Trơn và đi qua hay bị ngã nên gọi là Suối Trơn.
      Từ Suối Trơn di tiếp vào khoảng 200m, đây là bàn Cờ Tiên, là nơi Tiên xuống đánh cờ, do mải mê đánh cờ trời sáng lúc nào không biết, nên không về trời được, 4 cô Tiên đã biến thành đá. Từ đó đến nay gọi là bàn Cờ Tiên .
    Tiếp tục đi vào theo men suối chúng ta sễ đến Vực Thẳm. Từ Vực Thẳm đi vào khoảng 700m, là khu vực Sạt Đèo Khế. Từ Sạt đi khoảng 300m, chúng ta sẽ đến Chuôm đây là nơi cảng quan rất đẹp, có bãi đá liền khổng lồ được tự nhiên tôn tạo thành những cảnh quan kỳ thú, khí hậu mát mẻ, là nơi tắm và du lịch lý tưởng . Từ Chuôm đi vào là ngả Hai. Ngả Hai là nơi hai dòng nước lớn chảy dẫn về thành một suối to. Cứ theo dòng suối chúng ta sẽ đến Voi Dắt. Đi tiếp là Đá Hầm. Hòn đá to có hầm chứa được khoảng 20 – 30 người, rất chắc chắn. Thợ săn của đồng bào dân tộc thường lấy khu này là nơi nghỉ ngơi mỗi buổi đi săn.
Từ Đá Hầm, trở lại suối bằng, đi tiếp vào trong là cách rừng nguyên sinh được bảo vệ rất tốt, ở đây cớ những cây cổ thủ lớn như: cây Trò lâu có chu vi khoảng 5 người còng tay ôm và cây Đa Ba Luồng. (Ba Luồng là nơi có ba con suối đổ về tạo thành một luồng của con suối bằng đó gọi là Ba Luồng). Cây Đa này rất to và đẹp, xoè tán cả hai bên dòng suối, khí hậu mát mẻ. Cách cây Đa khoảng 50m là cây Gội (cây Sến) ngàn năm, đường kính của cây khoảng 3m, chu vi khoảng 6 người ôm mới hết, chiều cao khoảng 60 – 70m. Đây là cây gỗ quý thuộc gỗ nhóm 4. Đặc biệt khi mùa hè đến, nơi đây có nhiều loại phong lan khoe sắc, có thể bắt gặp những vườn hoa lan nhiều mầu, nơi đây có rất nhiều các loại thú rừng như: khỉ, hươu, sóc, chim muông, …
Source Sở TM và DL Thái Nguyên

 

 

Copyright 2021 © Chethai.com.vn; all rights reserved.
Tên doanh nghiệp: Hợp tác xã Chè La Bằng
Địa chỉ: Xóm Rừng Vần, xã La Bằng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên
GPĐKKD số 4600648230 do Phòng Kế hoạch-tài chính huyện Đại Từ cấp lần 1 ngày 6/12/2006 đăng ký thay đổi lần 5 ngày 6/3/2021
Email: htxchelabang@gmail.com - SĐT: 0984591897

tel zalo