Hotline: 0984.291.286
0963.813.288
0

Bạn sẽ bất ngờ về công dụng của thứ bỏ đi là “Bã” chè Thái Nguyên

Đăng ngày: 07-05-2021, 6:18 pm

Uống chè là thú vui tao nhã của rất nhiều người, hầu hết mọi người đều uống chè cho được 2, 3 lần pha còn lại phần bã sau đó chắc chắn đều sẽ bỏ đi vì nước chè đã hết vị và nghĩ rằng phần bã này đã hết tác dụng. Nhưng bạn có biết, chính phần bã bỏ đi này lại có rất nhiều tác dụng bất ngờ mà không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá xem phần bã chè Thái Nguyên này sẽ có những tác dụng gì nhé!

 

Tác dụng hiệu quả từ bã chè xanh

Chè Thái Nguyên – tác dụng bất ngờ từ bã chè

Chắc hẳn bất cứ ai cũng không còn xa lạ về thức uống từ chè xanh, với những tác dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người. Sau mỗi lần pha chè và thưởng thức mỗi người đều sẽ cảm nhận được hương vị chè đậm đà, tinh thần thư thái, mùi hương đặc trưng của vị trà ngon lan tỏa nhất là với đặc sản chè Thái Nguyên như chè La Bằng, chè Tân Cương…

Chè xanh mang đến nhiều lợi ích cho con người, đặc biệt lại rất lành tính, thanh mát. Ngoài ra, có thể còn nhiều người chưa biết được rằng sau những tách trà thơm ngon mang lại nhiều bổ ích như vậy thì phần bã chè cũng là một trong những lợi ích tuyệt vời mà loại cây thiên nhiên này mang lại.

Những tác dụng từ bã chè

Phần bã chè tưởng chừng như không còn tác dụng gì sau khi đã được pha chế và lấy đi tất cả những tinh túy vị trà ngon – nhưng không, nếu biết tận dụng thì bã chè, nhất là phần bã của chè Thái Nguyên còn chứa nhiều tác dụng cần thiết cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta như là làm gối, giúp hoa tươi lâu hay đuổi muỗi…

Dưới đây sẽ là một số cách hiệu quả để tận dụng phần bã chè này sau khi đã được pha qua nhiều lần nước. Chỉ cần biết cách áp dụng thì thứ “bỏ đi” hàng ngày này cũng sẽ trở thành thứ vô cũng tuyệt vời.

1. Bã chè làm nệm gối đầu

 

Đừng lãng phí bã chè, hãy tận dụng các lợi ích hiệu quả của nó

Với những người có sở thích uống chè mỗi ngày, nhất là với chè Thái Nguyên, chè La Bằng có hương vị đậm đà khó quên thì sau việc dùng chè pha lấy nước uống hàng ngày chắc chắn phần bã bỏ cũng đáng kể. Vậy nên, bạn có thể thể lấy lại phần bã đó và phơi thật khô sau đó tích lại và để nhồi làm gối hay nệm. Gối được làm từ bã chè khô sẽ có mùi thơm dễ chịu, rất tốt để giúp giấc ngủ sâu hơn, điều hòa kinh mạch, giảm căng thẳng mệt mỏi vô cùng hiệu quả. Đặc biệt là những người cao tuổi nên tận dụng gối từ bã chè khô này sẽ giúp giấc ngủ mỗi ngày hiệu quả hơn.

2. Bã chè giúp đuổi muỗi

Phần bã chè phơi khô cũng có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng rất tốt. Nếu bạn dùng gối bằng bã chè khô để trong giường sẽ giúp xua đuổi muỗi khô đến gần giường của bạn, hoặc bã chè phơi khô này bạn cho vào cái thau nhỏ đốt dần như trầm hương, hương chè khô cháy sẽ khiến muỗi và côn trùng tránh xa.

3. Bã chè tẩy vết bẩn trên kính

Bã chè giúp ích rất nhiều cho con người

Nếu có những ngày bạn pha chè Thái Nguyên uống nhưng lại bỏ quên cả nước và bã đến sáng hôm sau thì cũng đừng vội bỏ đi, hãy lấy cả nước và bã này dùng để lau kính xe ô tô hay cửa kính, các vật dụng như nồi, chén đĩa… nước chè này sẽ có tác dụng như một loại thuốc tẩy giúp tẩy hết các bụi bẩn, nấm mốc, các vết ố và giúp đồ vật sạch sẽ hơn.

Trên thực tế với chè xanh bình thương cũng có tính kháng khuẩn hiệu quả vậy nên kể cả là bã chè thì tác dụng này vẫn còn tốt nên chúng ta nên tận dụng tối đa và lại tiết kiệm chi phí.

4. Bã chè giúp hoa tươi lâu

 Với những người thích cắm hoa tươi, nếu như muốn hoa tươi lâu có thể dùng bí quyết từ bã chè tươi. Cụ thể, với bã chè để qua đêm đến hôm sau đem tưới vào chậu hoa hoặc cho vào bình hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn, bã chè cho vào chậu hoa sẽ giữ được độ ẩm cho đất vừa cung cấp được chất hữu cơ giúp cây hoa phát triển tốt hơn.

Như vậy, với những ai có sở thích thưởng thức chè Thái Nguyên, sau khi sử dụng 2, 3 lần pha nước chè nhạt hơn có thể tận dụng bã chè này để tránh lãng phí cũng như mang lại những hiệu quả cực tốt cho cuộc sống.

 

 

Copyright 2021 © Chethai.com.vn; all rights reserved.
Tên doanh nghiệp: Hợp tác xã Chè La Bằng
Địa chỉ: Xóm Rừng Vần, xã La Bằng, huyện Đại Từ, Thái Nguyên
GPĐKKD số 4600648230 do Phòng Kế hoạch-tài chính huyện Đại Từ cấp lần 1 ngày 6/12/2006 đăng ký thay đổi lần 5 ngày 6/3/2021
Email: htxchelabang@gmail.com - SĐT: 0984591897

tel zalo