Thị trường chè Thái Nguyên dịp Tết Mậu Tuất 2018

(15-01-2018, 1:56 pm)

Chỉ còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán. Cái Tết mà ai ai cũng mong đợi để được sum vầy bên gia đình, người thân, cùng dành những lời chúc cho nhau một năm mới an khang thịnh vượng. Thời điểm này cũng là lúc các cơ sở sản xuất, kinh doanh chè Thái Nguyên đang gấp rút đẩy mạnh hoạt động để chuẩn bị chè cung cấp cho thị trường dịp Tết do nhu cầu tiêu dùng tăng cao.

 

Chè Thái Nguyên - đặc sản không thể thiếu trong mỗi dịp Tết truyền thống của người Việt Nam

 

 

Tình hình sản xuất chè Thái Nguyên phục vụ Tết Nguyên Đán 2018

 

Có mặt tại vùng chè La Bằng, một vùng chuyên canh sản xuất chè ngon nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên vào một này cuối năm, chúng tôi gặp những người dân đang chăm sóc cây chè. Thời điểm này đang là mùa đông, khí hậu lạnh giá, nhiều sương muối, thời tiết hanh khô nên việc chăm sóc cây chè của người dân gặp nhiều vất vả.

 

Bà Thanh Hải – Giám đốc HTX chè La Bằng cho biết, một năm chè thu hoạch được 7 đến 8 lứa. Nhưng chỉ có khoảng 5 lứa là cho năng xuất cao vào thời điểm chính vụ. còn những lứa chè trước và sau Tết thì cho sản lượng thấp hơn, và thời gian để thu hoạc mỗi lứa cũng bị kéo dài hơn do đặc điểm mùa vụ và khí hậu lạnh.Muốn sản lượng chè vụ đông đạt cao để kịp cung cấp cho thị trường dịp Tết thì công chăm sóc phải tỉ mỉ gấp 2 – 3 lần so với lúc chính vụ.

 

Bên cạnh đó, thời tiết cuối năm nay lạnh kéo dài, nhiệt độ xuống thấp nên bà con vùng trồng chè gặp khá nhiề khó khăn. Tuy nhiên, những người trồng chè nơi đây vẫn nỗ lực hàng ngày để đảm bảo cung cấp ra thị trường Tết những sản phẩm chè sạch và ngon nhất.

 

Người trồng chè Thái Nguyên vẫn nỗ lực hàng ngày để đảm bảo cung cấp ra thị trường Tết những sản phẩm chè sạch và ngon nhất.

 

 

Thị trường chè Thái Nguyên dịp Tết Mậu Tuất 2018 có xu hướng ổn định

 

Những năm trước đây, cứ mỗi dịp cuối năm thì thị trường chè Thái Nguyên có biến động rất nhiều. Giá chè thường tăng cao do nhu cầu tiêu dùng lớn. Nhưng vài năm trở lại đây và nhất là trong thời điểm này, đã giáp Tết Nguyên Đán 2018, mặc dù nhu cầu mua chè Thái Nguyên để tiêu dùng vẫn cực kỳ lớn nhưng giá cả nhìn chung  là ổn định. Đây là một sự nỗ lực rất lớn của ngành chè Thái Nguyên giúp cho người tiêu dùng mua được chè với giá cả hợp lý.

 

Bên cạnh đó, các cơ sở sản xuất kinh doanh chè Thái Nguyên ngon và sạch nổi tiếng như HTX chè La Bằng ở huyện Đại Từ, Thái  Nguyên  vẫn kiểm soát được sản lượng, chất lượng chè ổn định một phần vì lượng chè đầu ra đã được khách hàng đặt trước để làm biếu tặng, sử dụng, hay quà Tết cho công nhân viên,… Không để xảy ra tình trạng khan hiếm chè dẫn tới giá cả tăng vọt.

 

Bà Thanh Hải cho biết, Thị trường chè Thái Nguyên dịp Tết năm nay nhìn chung rất ổn định. Các sản phẩm chè sạch của HTX chè La Bằng nói riêng và chè Thái Nguyên nói chung rất phong phú, đa dạng từ chủng loại, mẫu mã. Là một doanh nghiệp sản xuất chè sạch nổi tiếng trên thị trường nên HTX chè La Bằng đã có rất nhiều đơn đặt hàng sản phẩm chè cho dịp Tết sắp tới, đặc biệt có những đơn hàng rất lớn. Lượng tiêu thụ chè lớn là vậy nhưng HTX vẫn giữ giá cả các sản phẩm chè ổn định, giúp cho khách hàng mua được chè Thái Nguyên vừa ngon, vừa sạch, mà giá cả phải chăng.

 

HTX chè La Bằng giữ giá các sản phẩm chè, giúp cho khách hàng mua được chè Thái Nguyên vừa ngon, vừa sạch, mà giá cả phải chăng.

 

Giá chè Thái Nguyên dịp Tết không tăng cao

 

Thời điểm khoảng 5 -7 năm về trước, giá chè Thái Nguyên bán trong dịp Tết thường hay tăng mạnh từ 40 nghìn đến 50 nghìn 1 kg. Thậm chí ở nhiều nơi còn tăng cả trăm nghìn/ kg. Tuy nhiên Tết năm nay thì không như vậy.Giá chè gần như không tăng nhiều mà chỉ tăng nhẹ khoảng 10 – 20% so với ngày thường.

 

Trên thực tế, các doanh nghiệp sản xuất chè uy tín như HTX chè La Bằng vẫn giữ nguyên giá chè như ngày thường và chất lượng chè vẫn tuyệt nhiên đảm bảo ngon.

 

Các sản phẩm chè thông thường được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap đảm bảo độ an toàn cao nhất cho người sử dụng, thường có giá khoảng 450 nghìn đồng 1kg.

Những sản phẩm chè cao cấp hơn là chè tôm nõn như  Đinh Tâm Trà có giá khoảng 1 triệu 5 trăm ngìn đồng.

 

Nhìn chung, giá chè này chưa phải là rẻ nhất trên thị trường. Vì đây là sản phẩm chè Thái Nguyên sạch được sản xuất theo chuẩn VietGap, đã được kiểm định và chứng nhận tốt cho sức khoẻ và an toàn cho người dùng. Chi phí cho việc trồng, chăm sóc và sản xuất cao hơn nên mức giá này vẫn là rất hợp lý đối với người mua.

 

 

 

Sản phẩm chè sạch VietGap cung cấp cho người tiêu dùng

 

Thị trường chè Thái Nguyên ổn định, giá chè không tăng cao dịp Tết Nguyên Đán là một tin vui với người tiêu dùng. Tuy nhiên, điều quan trọng là khách hàng cần tìm hiểu kỹ những địa chỉ mua chè Thái Nguyên uy tín để đảm bảo vừa an toàn cho sức khoẻ, vừa đảm bảo chất lượng chè ngon.

 

 

Sản phẩm đã xem