HTX chè La Bằng chú trọng sản xuất chè “sạch”

(02-01-2018, 10:08 pm)

Trong những năm gần đây, bên cạnh việc áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào việc trồng, chăm sóc,và chế biến chè, HTX chè La Bằng còn đặc biệt chú trọng kiểm soát khâu vệ sinh an toàn thực phẩm một cách nghiêm ngặt. Hiện nay, các sản phẩm của HTX chè La Bằng đã và đang được những người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn và sử dụng ngày càng rộng rãi.

 

 

 

 

Chè La Bằng - Chè sạch tieu chuẩn VietGap

 

 

Thực trạng sản xuất chè tại HTX chè La Bằng hiện nay

 

Chỉ 30% sản phẩm chè Việt Nam hiện nay đạt chuẩn quốc tế.

 

100% các doanh nghiệp sản xuất chè trên cả nước đã áp dụng các tiêu chuẩn ISO, HACCP vào việc kiểm định chất lượng chè, tuy nhiên, tỉ lệ đạt chuẩn các tiêu chuẩn này còn chưa cao.

 

 70% các hộ trồng chè đã biết đến xu hướng trồng và sản xuất chè an toàn. Tuy nhiên, đại đa số trong số đó vẫn trồng chè theo thói quen từ việc trồng, chăm bón, sử dụng phân hoá học, hay các thuốc bảo vệ thực vật.

 

Và chỉ 30% doanh nghiệp đã áp dụng các chứng nhận quốc tế về sản xuất chè bền vững và sản xuất chè an toàn như VIETGAP, RFA, UTZ,…

 

Trên đây là các con số theo khảo sát mới nhất. Điều này cho thấy, việc sản xuất chè bền vững và an toàn vẫn chưa được nhận thức một cách đúng đắn. Chỉ có một số ít doanh nghiệp đã và đang nhận thức được tầm quan trọng của sản xuất chè “sạch”, chè “an toàn” và HTX chè La Bằng là một doanh nghiệp tiêu biểu trong số đó.

 

HTX chè La Bằng tự hào là doanh nghiêp sản xuất chè sạch vì sức khoẻ người tiêu dùng

 

 

Hiện nay, HTX chè La Bằng có 12 xã viên và 40 hộ liên kết trồng chè với diện tích khoảng 20ha.

Tất cả các xã viên trong HTX đều là những người có kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây chè, và chính họ cũng là những nghệ nhân lâu năm rất có tầm và có tâm trong việc làm chè sạch đảm bảo các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng.

 

Người La Bằng là những nghệ nhân làm chè có tầm, có tâm

 

 

Chè La Bằng được sản xuất nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn VietGap

 

Việc sản xuất chè an toàn được HTX chè La Bằng kiểm soát từ khâu trồng, chăm sóc, thu hái, chế biến và bảo quản. Bên cạnh các yếu tố thiên nhiên ưu ái để phát triển cây chè thì việc chăm sóc cây chè đúng cách mới tạo ra những sản phẩm chè thực sự ngon và lành.

 

Lành từ việc sử dụng hoàn toàn các chất hữu cơ tự nhiên để nuôi cây chè. Lành từ việc nói không với thuốc bảo vệ thực vật, không phân bón hoá học. Lành đến cả khâu bảo quản – nói không với các loại hoá chất bảo quản.

 

Bên cạnh đó, chè La Bằng là chè được sản xuất với nguyên liệu 100% chè búp tươi được hái thủ công bằng tay. Được chế biến qua công nghệ sao gas hiện đại, đảm bảo sạch sẽ, không khói bụi, và thân thiện với môi trường.

 

Đến với vùng chè La Bằng, bạn sẽ thấy ngay một không gian trong lành tinh khiết chỉ có hương chè thơm và màu chè xanh.

 

Chè La Bằng - Chè sạch VietGap

 

 

Sản xuất chè sạch - Hướng đi đúng của HTX chè La Bằng

 

Với những đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường và sự cạnh tranh từ những đối thủ khác, HTX chè La Bằng nhận định: Chỉ có làm chè chất lượng tốt, chè sạch, chè an toàn để đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của thị trường thì mới đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

 

Không chỉ giúp HTX phát triển một cách bền vững mà hơn nữa là mang lại thu nhập ổn định cho xã viên và các hộ liên kết trồng chè trong HTX chè La Bằng. Đẩy mạnh phát triển chè sạch, an toàn theo hướng sản xuất hàng hoá, nâng cao năng xuất, chất lượng chè, qua đó mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập tốt hơn cho người trồng chè. Đây cũng là việc làm tốt để góp phần vào công cuộc xoá đói giảm nghèo cho quê hương.

 

 

 

Sản phẩm đã xem