Làm thế nào để mua được chè Thái Nguyên ngon cho dịp Tết Mậu Tuất 2018?

(26-12-2017, 10:31 pm)

Hằng năm, mỗi dịp Tết sắp đến, xuân sắp về, người người nhà nhà lại đi tìm mua chè ngon để đãi khách hay làm quà biếu Tết. Mà đã là chè ngon thì tuyệt nhiên phải là chè Thái Nguyên - Đệ nhất danh trà đất Việt.

 

 

Những nụ đào đang e ấp chờ xuân sắp đến

 

Khi cái lạnh lẽo của mùa đông sắp qua đi, cũng là lúc xuân sắp về. Trẻ con háo hức chờ Tết đến để được điện quần áo mới xúng xính, được ăn bánh mứt, được nhận lì xì. Người lớn lại tất bật với những công việc bộn bề dịp cuối năm. Ai cũng mong hoàn thành nốt những việc còn dang dở để đón một mùa xuân mới với những công việc mới, khởi đầu mới.

 

Nhưng trong không khí tất bật vội vã ấy, người ta cũng không quên chuẩn bị đồ cho một cái Tết đầy đủ, nhất là chuẩn bị chè Thái Nguyên ngon để đãi khách đến chơi nhà, để làm quà biếu, tặng cho những người thân yêu.

 

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chè Thái Nguyên được bán rộng rãi. Tuy nhiên, khách hàng cần là một người tiêu dùng thông thái để lựa chọn được những sản phẩm chè ngon mà lại đảm bảo cho sức khoẻ.

 

Và dưới đây là một số gợi ý để mọi người có thể mua được những sản phẩm chè Thái Nguyên chuẩn và ngon cho dịp Tết Mậu Tuất sắp đến.

 

 Cách chọn chè Thái Nguyên ngon bằng mắt nhìn

 

Theo bà Nguyễn Thanh Hải – Giám đốc HTX chè La Bằng - một HTX chuyên sản xuất chè Thái Nguyên chuẩn ngon và sạch nổi tiếng tỉnh Thái Nguyên cho biết: Khi nhìn bằng mắt thường thì chè được coi là ngon phải là chè hình móc câu, búp chè không bị vụn nát.

 

Chè Thái Nguyên ngon là chè có hình móc câu đẹp mắt

 

 

Đặc biệt, nếu không tinh mắt sẽ chọn phải những loại chè bồm, chè cám.

 

Chè bồm là chè được sao từ lá chè già. Bằng mắt thường có thể nhìn thấy chè bồm có nhiều cuống dài hơn chè bình thường. Lá chè to, không có hình móc câu đẹp mắt. Loại chè này uống thường có vị chát, không ngon.

 

Chè bồm là những lá chè già, uống có vị chát

  

Chè cám là loại chè vụn. Khách hàng không nên mua chè cám vì chè cám thường là những mảnh chè vụn nhỏ rơi xuống dưới lẫn cùng bụi và đất, không đảm bảo sạch sẽ.

 

Chọn chè Thái Nguyên ngon bằng cách dùng mũi ngửi

 

Ngửi chè cũng giúp chúng ta nhận biết được hương vị của chè Thái Nguyên ngon hay không ngon.

 

Cách ngửi chè đúng điệu: Đưa chè lên sát mũi, hít vào, ngửi thật sâu. Không nên thở ra hít vào nhiều, vừa khiến mũi ngửi không chuẩn, vừa dễ gây ẩm mốc chè.

 

Chè Thái Nguyên ngon khi ngửi sẽ thấy ngay mùi chè đặc trưng. Không có mùi của khói, lửa, và mùi thuốc sâu. Vì chè có mùi thơm dịu nhẹ nên khi chè chứa tạp chất, nhất là chè có thuốc trừ sâu sẽ có mùi hương rất nặng.

 

Chọn chè Thái Nguyên ngon bằng miệng nhai

 

Ta cũng có thể kiểm định chè ngon hay không bằng cách đưa chè vào miệng nhai. Nếu ban đầu chè có vị đắng nhẹ, sau đó là vị ngọt, có hương cốm của chè thì đó là chè Thái Nguyên ngon. Lưu ý vị đắng không kéo dài lâu, mà ngay sau khi nhai  một chút là ta thấy ngay vị ngọt của chè rồi.

 

Đây cũng là đặc điểm khiến cho rất nhiều người mê đắm chè Thái Nguyên đến mức “nghiện”.

 

Chè Thái Nguyên làm cho người ta mê đắm đến mức "nghiện"

  

Có thể mua được chè Thái Nguyên ngon ở đâu?

 

Chúng tôi xin mách nhỏ với những ai đang có nhu cầu mua chè Thái Nguyên ngon một địa chỉ mua chè uy tín, đảm bảo chè Thái Nguyên vừa ngon, vừa chuẩn, vừa sạch. Đó chính là các sản phẩm chè Thái Nguyên của HTX chè La Bằng có địa chỉ tại xóm Đồng Tiến, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

 

HTX chè La Bằng đã được chứng nhận sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà hương vị vẫn rất đậm đà thơm ngon.

 

Tại Hà Nội, bạn có thể mua chè  tại đại lý cấp I của HTX chè La Bằng.

 

 

Địa chỉ: Toà nhà B4 Green Star, 234 Phạm Văn Đồng, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

 

Số điện thoại: 0934.666.236. Email: chethai.com.vn@gmail.com.

 

 

Hoặc không cần phải đi đâu xa, bạn hãy nhấc máy gọi ngay hotline 0934.666.236 để đặt mua và được giao hàng tận nhà.

 

 

Sản phẩm đã xem