Bất ngờ với công dụng “thần thánh” của trà gừng – trà Thái Nguyên

(24-12-2017, 9:56 pm)

Trà gừng không chỉ là một thức uống ưa thích của nhiều người trong ngày đông giá lạnh, mà nó còn đem lại tác dụng làm đẹp và rất tốt cho sức khoẻ. Mỗi ngày một ly trà gừng – trà Thái Nguyên và bạn sẽ cảm nhận được sự biến đổi kỳ diệu của nhan sắc và sức khoẻ đấy.

 

 

Trà gừng - trà Thái Nguyên có tác dụng làm đẹp và rất tốt cho sức khoẻ

 

 

Gừng là một loại gia vị rất sẵn có trong căn bếp của người Việt Nam ta. Nhất là vào mùa đông với các gia đình ở miền bắc. Không chỉ vậy, gừng còn được coi như một vị thuốc đông y hữu dụng. Gừng có vị cay, tính ấm, quy vào các kinh phế (phổi), tỳ (lá lách), vị (dạ dày).

 

Gừng là vị thuốc đông y cực tốt

 

Trà Thái Nguyên là nguyên liệu để làm đồ uống bằng cách hãm trà với nước nóng. Cây trà được coi là đặc sản của tỉnh này vì chỉ có ở Thái Nguyên mới trồng được cây trà cho hương vị thơm ngon đặc sắc.

 

Trà Thái Nguyên - Đệ nhất danh trà Việt Nam

 

 

Bên cạnh đó, trà là món đồ uống phổ biến thứ hai trên thế giới chỉ sau nước. Trà có tính mát, mùi thơm, vị hơi đắng và chát.

Chỉ với hai nguyên liệu đơn giản và rất sẵn có này, chúng ta có thể kết hợp để tạo nên một thức uống vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng, vô cùng ấm áp cho ngày đông.

 

Lợi ích của việc uống trà gừng – trà Thái Nguyên mỗi ngày

 

Giảm cân

Chỉ với một ly trà gừng đều đặn mỗi ngày sẽ làm tăng tỉ lệ trao đổi chất lên đến 20%. Gừng kết hợp với trà Thái Nguyên làm sinh ra lượng nhiệt lớn hỗ trợ cho quá trình giảm cân một cách hiệu quả. Những ai đang mong muốn giảm cân thì không nên bỏ qua thức uống vừa ngon, vừa giúp giảm cân, lấy lại vóc dáng thon gọn.

 

Tốt cho dạ dày

Thức uống thơm ngon này rất tốt cho dạ dày của bạn. Trà gừng – trà Thái Nguyên ngăn ngừa các triệu chứng đầy hơi, khó tiêu. Giúp cho những ai hay bị đau dạ dày giảm cơn đau. Bên cạnh đó, nó còn làm giảm các triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, say tàu xe.

 

Trị đau bụng cảm

Tính ấm của gừng kết hợp với trà Thái Nguyên giúp làm ấm cơ thể, giảm đau bụng hiệu quả.

 

Cải thiện hệ tiêu hoá

Gừng làm tăng sự tiết enzime trong nước bọt và dịch tiêu hoá, giúp cho hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn.

 

Hỗ trợ điều trị huyết áp thấp

Trà gừng là một trong những loại đồ uống rất tốt cho những người bị huyết áp thấp. Trà gừng có tính ấm nên có khả năng làm ấm cơ thể, tăng cường lưu thông máu nên có thể giúp người bệnh cải thiện các triệu chứng hoa mắt, chóng mặt,…

 

Ngăn ngừa ung thư

Các chất có trong củ gừng và hoạt chất EGCG trong trà Thái Nguyên có khả năng loại bỏ các gốc tự do, bên cạnh đó ức chế các tế bào ung thư mà không gây ảnh hưởng đến các tế bào khoẻ mạnh khác.

 

Trà gừng - Trà Thái Nguyên có rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ

 

 

Cách pha trà gừng đúng điệu

 

Nguyên liệu cần có:

 

  • Gừng thái lát: khoảng 80 grams
  • Trà Thái Nguyên ngon: ước lượng đủ một ấm, khoảng 4-5 grams.
  • Nước sôi khoảng 80 độ, 300ml.

 

Các bước pha trà gừng – trà Thái Nguyên:

 

Cho trà Thái Nguyên và gừng lát vào trong ấm. Đổ nước nóng già khoảng 80 độ vào ấm. Đậy nắp lại. Chờ trong 3 phút. Rót ra ly và uống nóng.

Với những ai thích hương vị ngọt ngào thì có thể cho thêm chút mật ong để tăng vị ngọt.

Với những người thích uống lạnh, sau khi hãm trà gừng có thể cho thêm đá sẽ có ngay một ly trà gừng thơm lừng và mát lạnh.

 

Trà gừng mật ong vừa thơm ngon, vừa cay nồng và rất ngọt ngào

 

 

Lưu ý khi uống trà gừng – trà Thái Nguyên

 

Điều đầu tiên để đảm bảo cho sức khoẻ, bạn nên lựa chọn những sản phẩm trà Thái Nguyên rõ nguồn gốc xuất xứ, đã được kiểm định các tiêu chí trà sạch, trà an toàn cho sức khoẻ, trà không sử dụng hoá chất như trà La Bằng – Thái Nguyên.

 

Tiếp đến là không nên uống trà gừng – trà Thái Nguyên vào buổi sáng khi dạ dày đang trống rỗng. Trà gừng hỗ trợ hệ tiêu hoá rất tốt nhưng nếu dạ dày của bạn đang rỗng, trà gừng đôi khi có thể gây kích thích dạ dày với những người có hệ tiêu hoá nhạy cảm.

 

Thêm nữa, không nên uống trà gừng – trà Thái Nguyên đã pha để lâu, để qua đêm. Trà gừng đã pha để lâu sẽ bị thiu, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dễ gây hại cho đường ruột.

 

Không uống trà gừng chung với các loại thuốc tây. Trà gừng có thể gây tương tác với một số loại thuốc như: các thuốc chống đông máu, điều trị các bệnh tim mạch như aspirin, heparin, wafarin.  Các thuốc điều trị tiểu đường như glimepiride glyburide, insulin, metformin,… Các thuốc kháng khuẩn, kháng virus như metronidazol.

 

Nếu uống chung những loại này có thể làm giảm tác dụng của thuốc, làm tăng nguy cơ phản ứng phụ. Thậm chí nếu dùng chung trà gừng – trà Thái Nguyên với thuốc còn tạo ra những phản ứng ngược lại gây nguy hiểm.

 

Không nên sử dụng trà gừng cho phụ nữ có thai. Việc sử dụng nhiều gừng có thể gây co thắt, xuất huyết tử cung, tăng nguy cơ xảy thai, sinh non. Vì vậy, phụ nữ có thai là đối tượng được khuyến cáo không nên sử dùng trà gừng.

 

 

Sản phẩm đã xem