Chè Thái Nguyên ngon chuẩn tại Hà Nội

(19-12-2017, 4:49 pm)

Người Hà thành từ xưa đến nay rất tinh tế trong ẩm thực. Từ các món ăn ngon nổi tiếng như phở Hà Nội, bánh tôm Hồ Tây, chả cá Lã Vọng, bánh cuốn Thanh Trì, cốm làng Vòng, nhưng nói đến chè thì phải là chè Thái Nguyên ngon. Nhắc đến chè Thái Nguyên ngon thì lại phải kể ngay đến chè La Bằng. Thứ nước chè có màu vàng nâu sóng sánh, hương thơm đậm đà quyến rũ. Thứ nước chè mà khi uống chạm đến đầu lưỡi có vị hơi chát nhưng khi nuốt qua cổ họng sẽ để lại một dư vị ngọt ngào không thể nào quên. Và giờ đây, chè La Bằng – Thái Nguyên đúng chuẩn ngon và sạch đã có tại Hà Nội để phục vụ cho đông đảo người dân Hà thành yêu chè Thái.

 

 Chè La Bằng - Chè Thái Nguyên ngon tại Hà Nội

 

Chè Thái Nguyên ngon

Chúng ta hay biết đến thương hiệu chè Thái Nguyên là loại chè ngon nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Vậy chè ngon thì phải là chè như thế nào?

Đó là, một ấm chè ngon phải đảm bảo các tiêu chí về hương, sắc, và vị như chè La Bằng.

Hương: chính là mùi thơm của nước chè. Mùi thơm của chè Thái Nguyên ngon là mùi thơm đặc trưng của chè, thơm ngọt dịu dàng, chưa cần thưởng thức ta đã cảm nhận được sự sảng khoái qua hương thơm ấy.

Sắc: chè Thái Nguyên ngon có màu vàng nâu sóng sánh như màu mật ong rừng. Nước chè không có cặn bẩn, không có cặn của chè vụn.

 

Một ấm chè ngon

 

Vị: vị đặc trưng của thức quà ngon nổi tiếng đến từ Thái Nguyên là một dư vị khi đã uống vào sẽ không thể nào quên. Vị chè khi chạm vào đầu lưỡi bạn sẽ thấy ngay vị hơi đắng, hơi chát. Nhưng khi nuốt qua cổ họng sẽ để lại dư vị ngọt ngào kèm mùi thơm thoang thoảng rất đặc biệt.

 

Chè Thái Nguyên chuẩn

Chè Thái Nguyên chuẩn là chè được trồng ở các vùng địa lý ưa cây chè như chè La Bằng được trồng tại xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

 

Đồi chè La Bằng tại xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên

 

Đây là vùng đất sản sinh ra cây chè có hương vị tuyệt vời vì nơi đây nằm dưới chân núi Tam Đảo có khí hậu mát mẻ, nguồn nước dồi dào, tinh khiết, và nhất là chất đất màu mỡ thích hợp cho cây chè sinh trưởng và phát triển.

Không chỉ là vùng đất sản sinh ra cây chè ngon, mà La Bằng – Thái Nguyên còn là nơi sản sinh ra những nghệ nhân làm chè Thái Nguyên cực ngon. Người dân nơi đây đã bao đời nay gắn bó với cây chè nên họ có những bí quyết làm cho những lá chè xanh non trở thành 1 thức quà thơm ngon nức tiếng khắp nơi.

 

Chè Thái Nguyên sạch

Hiện nay trên thị trường Hà Nội có rất nhiều loại chè được giới thiệu là chè Thái Ngyên ngon. Nhưng để tìm được một loại chè Thái Nguyên vừa ngon, vừa sạch, để đảm bảo cho sức khoẻ người dùng thì thật không hề dễ dàng. Nếu lựa chọn phải loại chè không sạch sẽ gây ra những nguy cơ tiềm ẩn cho cơ thể.

Chính vì vậy, để đảm bảo cho sức khoẻ người dùng, mọi người hãy sáng suốt lựa chọn những sản phẩm chè sạch, chè hữu cơ như chè La Bằng.

 

Thanh Hải Trà - Sản phẩm của HTX chè La Bằng

 

Chè La Bằng là sản phẩm đã được chứng nhận chuẩn VietGap.

Chè được trồng và chăm sóc chuẩn quy trình kỹ thuật, không sử dụng phân bón hoá học, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

Chè được chế biến bằng công nghệ sao gas đảm bảo không khói bụi.

Chè được đóng gói cẩn thận bằng túi bạc hút chân không, không sử dụng bất kỳ loại thuốc bảo quản nào.

 

Hiện nay, các sản phẩm của chè La Bằng đã có đại lý cấp I tại Hà Nội tại địa chỉ: toà B4 Green Star, 234 Phạm Văn Đồng.

Chè La Bằng cam kết cung cấp tới người tiêu dùng các sản phẩm chè Thái Nguyên chuẩn ngon và sạch. Mang lại cho mọi người một thức uống vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khoẻ.

Hiện nay, HTX chè La Bằng tiếp tục tuyển đại lý và nhà phân phối trên toàn quốc để những sản phẩm chè sạch tới được với đông đảo người yêu thích chè Thái Nguyên ngon trên cả nước.

 

 

Sản phẩm đã xem