Chè Thái Nguyên và tác dụng với bệnh dạ dày

(13-11-2017, 11:51 pm)

Người bị đau dạ dày có được uống chè Thái Nguyên không?

 

Nước chè là một trong những thức uống đã vô cùng quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Khách đến chơi nhà là phải có ngay một ấm chè  Thái Nguyên nóng hổi đãi khách tỏ lòng trân quý. Thậm chí thứ chè này còn là thức uống không thể thiếu với nhiều người.

 

Bên cạnh việc dùng chè Thái Nguyên như một thức uống hàng ngày rất phổ biến thì chè còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chè Thái Nguyên có vị đắng nơi đầu lưỡi, ngọt hậu nơi cuống họng, có tính mát, tác dụng thanh nhiệt giải độc, trị viêm loét, chống tiêu chảy, ngăn ngừa mụn nhọt, chống ung thư,…

 

Và y học hiện đại ngày nay cũng đã nghiên cứu và chứng minh được tác dụng của chè đối với bệnh viêm loét dạ dày, tiêu chảy,… vì trong cây chè, nhất là chè Thái Nguyên chứa các thành phần rất tốt cho sức khỏe như các nguyên tố vi lượng, flavonol,…

 

Như vậy, người mắc bệnh dạ dày hoàn toàn có thể uống được chè, có thể là chè xanh  hoặc chè mạn Thái Nguyên là rất tốt. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng uống quá nhiều nước chè trong một ngày. Tốt nhất là nên uống từ 3 – 4 chén một ngày là đủ.

 

Uống chè Thái Nguyên tốt cho bệnh đau dạ dày

 

Những điều lưu ý khi uống chè Thái Nguyên với người bị đau dạ dày

 

Chè Thái Nguyên không nên uống khi đói.

Uống chè khi đói sẽ dẫn đến hiện tượng cồn ruột, nôn mửa, choáng váng. Nhất là khi đói uống vào sẽ càng không tốt cho người mắc bệnh dạ dày vì nó có thể làm xuất hiện cơn đau.

 

Chè Thái Nguyên không nên uống cùng thuốc tây.

Các bác sĩ luôn luôn dặn dò chúng ta uống thuốc với nước lọc mà không phải là thứ nước nào khác, không ngoại trừ cả nước trà. Nó có thể gây ra những phản ứng không tốt.

 

Chè Thái Nguyên không nên uống trước khi đi ngủ.

Nếu chúng ta uống  nhiều nước chè trước khi đi ngủ có thể gây chứng mất ngủ, căng thẳng đầu óc.

 

Không uống chè Thái nguyên đã pha để lâu, hoặc để qua đêm.

Nước chè đã pha để lâu sẽ bị biến đổi trong thành phần, bị oxi hóa, hoặc sẽ bị vi khuẩn trong không khí xâm nhập gây tác hại không tốt cho sức khỏe và cho dạ dày.

 

Chè Thái Nguyên ngon khi còn nóng hổi

Chè Thái Nguyên và 5 cách pha chế tốt cho bệnh đau dạ dày

 

Trà gừng

Trà gừng giúp giảm đau dạ dày, khó tiêu, buồn nôn, say tàu xe. Đây là loại trà rất tốt cho những người bị triệu chứng của đau dạ dày.

 

Trà bạc hà

Trà bạc hà cải thiện dịch mật, làm dịu các cơ dạ dày, giúp giảm buồn nôn, giảm khí nóng trong dạ dày. Đây là một thức uống rất tốt cho sức khỏe, nhất là với ngườ bị đau dạ dày.

 

 

Trà húng quế

Cây húng quế giúp điều trị nóng bụng, đau bụng, co thắt dạ dày. Chè Thái Nguyên kết hợp húng quế sẽ tạo ra một thức uống vừa thơm, ngon, lại cực tốt cho bệnh dạ dày. Vì thế, chúng ta nên uống trà húng quế mỗi ngày để giảm những triệu chứng khó chịu của bệnh đau dạ dày.

 

 

Trà cam thảo

Rễ cây cam thảo đã được chứng minh có tác dụng tốt với bệnh viêm loét dạ dày. Bạn có thể sử dụng chúng để làm trà cam thảo rất bổ ích. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng uống quá nhiều cam thảo. Nó có thể gây nên các triệu chứng tăng bài tiết kali ở thận, giữ nước, tăng huyết áp. Đặc biệt, uống nhiều cam thảo không tốt cho nam giới bị thiểu năng sinh dục vì làm giảm lượng testosteron ở nam giới.

 

 

Trà hoa cúc

Hoa cúc là loại thảo mộc phổ biến nhất trên thế giới. Trà hoa cúc có thể làm giảm đau bụng, đau do co thắt dạ dày, khó tiêu, và hội chứng ruột kích thích.

 

 

 

Sản phẩm đã xem