Bí quyết pha Chè sạch Thái Nguyên tại Hà Nội ngon “đúng chuẩn xứ trà”

(12-09-2017, 2:34 pm)

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua câu Hà Nội - trà đá vỉa hè, đây là câu nói quen thuộc thậm chí xuất hiện trong cả những bài hát. Điều này cho thấy rằng nét đặc trưng rất dân dã tại đất thủ đô này chính là những hàng quán trà đá ven đường, nơi “tụ tập chém gió” nghỉ ngơi của bất cứ ai. Tuy nhiên, có một điều rằng không phải quán trà đá vỉa hè nào cũng đông khách, muốn hút khách cần có bí quyết pha trà ngon, nước xanh… và cần sử dụng loại chè sạch Thái Nguyên tại Hà Nội đúng chuẩn.

Những búp chè xanh non nhất của đặc sản chè Thái Nguyên

Cách pha chè sạch Thái Nguyên tại Hà Nội

Đặc sản chè Thái Nguyên vốn rất được ưa chuộng tại Hà Nội, nơi đây cũng là nguồn tiêu thụ chè cực lớn, trong đó các quán xá vỉa hè là nơi tiêu thụ nhiều nhất, gấp nhiều lần ở các gia đình hay quán lớn. Bất cứ ai sinh sống ở mảnh đất thủ đô này có lẽ không còn xa lạ gì với những quán trà đá vỉa hè, những cốc trà thanh mát, giải nhiệt ngày hè hay những cốc trà nóng nhâm nhi thư giãn cùng đĩa hướng dương để tý tách chém gió…

Từ cổng trường, bệnh viện, bến xe, cơ quan… đâu đâu cũng có quán xá trà đá bình dị và gần gũi. Với hàng loạt các quán trà đá như vậy, để thu hút được khách hàng cần chú ý nhất đến sản phẩm của mình đó là những tác trà ngon, nước xanh vàng óng như màu mật ong rừng, thêm vài viên đá lạnh sẽ trở thành thức uống mát lành, thanh nhiệt, ngọt hậu. Đặc biệt, điều quan trọng nhất là phải chọn được loại chè đảm bảo, có thể là chè sạch Thái Nguyên tại Hà Nội, với nhiều cơ sở phân phối trực tiếp từ xứ trà đặc sản này.

Chia sẻ bí quyết pha chè ngon đúng chuẩn

Thái Nguyên nổi tiếng là vùng đất chè, nơi đây cũng có đa dạng rất nhiều loại chè ngon, đặc sản chẳng hạn như chè Tân Cương, chè La Bằng… mỗi vùng cũng sẽ có đa dạng nhiều loại chè khách nhau, với hương vị đặc trưng riêng. Với việc pha trà đá vỉa hè có thể chúng ta chỉ cần chọn loại chè bình dân hay chè cám như của chè La Bằng Thái Nguyên, chè được bà con dành nhiều tâm huyết vun trồng, chăm bón và sản xuất chè sạch theo tiêu chuẩn Vietgap, mặc dù chỉ chọn loại trà bình dân nhưng  khi biết cách pha thì chắc chắn hương vị sẽ khiến thực khách “ngây ngất”.

Pha Trà là một nghệ thuật cần có sự khéo léo và tinh tế

Dụng cụ pha chè

Đừng xem thường những dụng cụ dùng để pha chè, muốn có được những tách trà ngon, ngoài việc có được loại trà sạch, đảm bảo và chất lượng thì việc chuẩn bị các dụng cụ pha chế cũng rất quan trọng.

Pha chè để có được độ ngon nhất là cần pha vào ấm, bình bằng sánh, sứ như tích, chuyên lớn, chứ đừng dùng đồ nhựa. Bởi pha vào đồ sành sứ chuyên dụng vừa không có mùi của dụng cụ vừa có thể giữ được trọn vẹn hương vị của chè ngon.

Nước pha chè

Hầu hết mọi người đều sai lầm khi pha chè sạch Thái Nguyên tại Hà Nội là thường dùng nước vừa đun thật sôi và pha luôn, vì nghĩ rằng như vậy sẽ giúp chè tiết ra hết được những vị ngon, tinh túy… Tuy nhiên, nếu làm như vậy sẽ làm mất đi rất nhiều chất dinh dưỡng có trong chè, mà nước chè cũng sẽ không có được vị ngon thuần khiết. Thích hợp nhất là nên dùng nước sạch tinh khiết, đun sôi nước và để nguội còn khoảng 75-90 độ rồi mới pha, như vậy trà sẽ ngon hơn.

Chè La Bằng Thái Nguyên, đặc sản nổi tiếng khắp xa gần

Cách pha chè

Cách pha chè tưởng chừng đơn giản nhưng với chè sạch Thái Nguyên tại Hà Nội mà cụ thể là đặc sản chè La Bằng, khi pha chè cần có sự khéo léo, tinh tế và tỉ mỉ, hay nói cách khác là cần phải có nghệ thuật. Từ việc pha những loại chè ngon thượng hạng hay chỉ là loại chè bình dân dành cho những quán xá ven đường đi chăng nữa, người pha chè cũng cần có tâm, có bí quyết mới có thể làm ra thứ thức uống ngon ngọt, thanh khiết nhất.

Với loại chè bình dân để làm trà đá, mỗi lần pha cần lấy một lượng khoảng 150g pha với 1 lít nước sôi, cẩn thận nhất có thể dùng túi lọc để pha cho đảm bảo trà không dính cặn, nước chè xanh trong, vàng óng… Đun khoảng 2 lít nước sôi, để nguội bớt khoảng 1/10 rồi rót khoảng 1 lít vào ấm trà, sau đó gạn bỏ nước trà đầu. Khi pha tiếp lượt nước thứ hai, đảm bảo nước ngập trà sau đó ủ từ 3-4 phút, sau đó có thể sử dụng. Nếu dùng trà nóng có thể trực tiếp rót ra chén và nhấp từng ngụm còn ấm nóng, ngọt hậu. Còn nếu uống trà đá có thể rót ra cốc lớn, bỏ vài viên đá lạnh rồi rót trà vào, nước trà thanh mát, giải nhiệt rất tốt.

Vậy đấy, bí quyết pha chè sạch Thái Nguyên tại Hà Nội, dù chỉ là trà đá vỉa hè thôi cũng cần có sự tinh tế mới có thể mê đắm được thực khách. Khách hàng có nhu cầu mua chè ngon đặc sản Thái Nguyên có thể liên hệ ngay với chúng tôi:

ĐẠI LÝ CẤP 1 TẠI HÀ NỘI
Số 2 - Ngõ 6 - Đường Tăng Thiết Giáp - Cổ Nhuế - Từ Liêm -Hà Nội
Điện thoại: 0934.666.236

 

 

Sản phẩm đã xem